Đi du lịch đến Đảo KỲ CO (Quy Nhơn – Bình Định) Bằng Tàu Hoả

Chào bạn !

    Hai bài viết trước mình đã chia sẻ cách du lịch đến Đảo KỲ CO (Quy Nhơn – Bình Định) bằng đường hàng không và bằng ô tô – xe máy. Bài viết này mình chia sẻ cách bạn đến với đảo KỲ CO xinh đẹp này bằng Tàu Hoả.

Nếu bạn đến Quy Nhơn bằng Tàu Hỏa, bạn có thể mua vé về ga Diêu Trì (sát Quốc Lộ 1A)  thuộc thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, là một trong những ga lớn trên tuyến đường sắt Bắc Nam. (cách trung tâm Tp Quy Nhơn khoảng 15km).

Nếu bạn ngại đi bằng ô tô-xe máy thì Tàu Hỏa là lựa chọn tốt, đi tàu khá an toàn và thỏa mái. Thật sự, có nhiều bạn ít khi đi Tàu Hoả nên mình chia sẻ một số kinh nghiệm đi tàu hoả như sau nhé:

– Chọn vị trí ngồi: Để chọn được vị trí ngồi ưng ý, bạn cần đặt vé tàu càng sớm càng tốt. Khi đó bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Nhưng ngồi ở vị trí nào trên toa tàu là tốt nhất thì ít người biết. Các ghế ngồi ở đầu toa tàu và cuối toa tàu thường là những vị trí ồn ào nhất do bị lắc nhiều. Nên theo kinh nghiệm của mình, bạn nên chọn các ghế (hoặc giường) ở vị trí giữa toa, vừa giúp giấc ngủ của bạn yên tĩnh, vừa cực kỳ thuận tiện khi giữa toa, tại khúc giao nhau giữa hai làn ghế là không gian tuyệt vời cho các bạn đi theo nhóm.

Trên một chuyến tàu, bạn có rất nhiều hạng ghế ngồi có thể lựa chọn. Thấp nhất là ghế cứng không có máy lạnh, ghế cứng có máy lạnh, và cao cấp hơn là ghế mềm có máy lạnh, giường mềm có máy lạnh.

Nếu bạn chỉ ở trên tàu ít giờ, hoặc quá lắm là một ngày thì một suất ghế ngồi là hoàn toàn phù hợp với bạn. Nhưng nếu hành trình của bạn dài hơn thì bạn nên cân nhắc đến việc nằm giường, tiện lợi và thoải mái hơn rất nhiều.

– Hành lý càng gọn nhẹ càng tốt

– Chuyện ăn uống trên tàu

Nhiều người thường cho rằng, trên tàu lửa có cả một toa xe chuyên phục vụ các món ăn uống hấp dẫn nên họ không cần phải mang theo. Điều đó là đúng đối với tàu hỏa tại các nước khác, thế nhưng ở Việt Nam, thức ăn thông thường được phục vụ trên xe lửa là đồ khô, bao gồm mì gói, bánh phồng tôm đôi khi có cả sữa hộp, sữa đậu nành nấu, và cả súp. Nhưng để có một chuyến đi du lịch bằng tàu hỏa thoải mái nhất thì bạn nên chuẩn bị sẵn những món khoái khẩu của mình.

 

 Khi bạn dừng tại ga Diêu Trì bạn có thể liên hệ (dulichkyco.netrồi đón Taxi hoặc đi xe máy thẳng ra Kỳ Co luôn.

Dù bạn có đi bằng tàu hoả, máy bay hay là ô tô – xe máy, có thể đến nơi bạn sẽ thấy trong người hơi mệt. Nhưng khi bạn đến với Kỳ Co, chắc chắn phong cảnh đẹp như tranh ở đây sẽ làm bạn khoẻ lại ngay tức khắc, bạn sẽ “quên” những mệt mỏi trước kia để nhường chỗ cho những điều Vô Cùng thú vị đang chờ bạn khám phá.

– Xem thêm: Đi du lịch đến Đảo KỲ CO Bằng Máy BayĐi du lịch đến Đảo KỲ CO Bằng Ô Tô Xe Máy

 

Dulichkyco.net

~~~~~~~~~ ***** ~~~~~~~~~

Gọi Ngay 0989703138 Để có chuyến DU LỊCH KỲ CO tốt Nhất

(Hoặc)

Lưu ý: Nội dung bài viết của chúng tôi (Không bao gồm một số clip & hình ảnh minh họa). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn là www.dulichkyco.net cùng với liên kết  nội dung tương ứng về www.dulichkyco.net

Đi du lịch đến Đảo KỲ CO (Quy Nhơn – Bình Định) Bằng Tàu Hoả
4.8 (95%) 4 votes

Bài viết cùng Chuyên Mục

Leave a Comment