Du Lịch Kỳ Co – Trải Nghiệm Thuyền Thúng

Chào bạn !

    Mình vì tiếp xúc với rất nhiều du khách đi Kỳ Co nên mình biết có rất nhiều bạn thích trải nghiệm thuyền thúng, có một số ít người lại không thích.

– Vậy, bạn có đang phân vân câu hỏi: “nếu đi du lịch kỳ co thì tôi có nên đi thuyền thúng không nhỉ??

– Tại sao có người thích, có người lại không thích…


Thuyền thúng tại nhơn lý, đa số là thúng lớn được người dân sử dụng để đánh bắt hải sản và các thuyền lớn đánh bắt cá xa bờ mỗi khi vào bến là nhờ các thuyền thúng này chở hải sản vào bờ.


Có loại ca nô (loại có thể nhấc chân vịt lên được thì vào tận bờ luôn, không cần dùng thúng). Nếu đoàn các bạn đi Kỳ Co khoảng 50 người trở lên thì bên mình cho ca nô lớn để chở, ca nô lớn thì khó vào sát bờ được nên đậu cách bờ khoảng 9m, Nhiệm vụ của thuyền thúng lúc này là chở các bạn từ bờ lên ca nô, những chiếc thuyền thúng này được làm rất vững chắc có thể chở hơn 8 người.

Có bạn hỏi: đi thuyền thúng liệu có an toàn không?

–         Thuyền thúng mà ra xa bờ thì chỉ dành cho các bạn biết bơi và những ngư dân, còn thuyền thúng ở đây chỉ chở du khách từ bờ lên ca nô, đoạn đường khoảng vài mét, nước sâu chỉ tới vai mà thôi nên không vấn đề gì các bạn nhé.

Những ai thích trải nghiệm thuyền thúng?

    Một chút bồng bềnh trên mặt nước với chiếc thuyền thúng cũng là một cảm giác mới lạ tại khi đi du lịch kỳ co, một kỷ niệm vui trong cuộc đời của chúng ta. Mình có thời gian dài ở HCM nên mình biết tâm lý các bạn ở thành phố đa phần thích đi cho biết, biết rồi lại “khoái” đặc biệt là các bạn trẻ, năng động đầy nhiệt huyết thì khỏi phải nói luôn, không cho cũng năn nỉ mượn chèo thử…hi..


Những cô chú lớn tuổi và trẻ em cũng rất thích đi, “mình nhớ có chú Nam và cô Nga khoảng 60 tuổi đến từ HCM, chú nói với mình, lâu lâu mới có dịp mà, tội gì mà không thử, Cô chú ở thành phố lo bán hàng suốt ngày, nay ra đây được biết nhiều cái mới lạ vui lắm”.

 

Những ai Không thích trải nghiệm thuyền thúng?

     Mình quan sát thấy những du khách không thích đi thuyền thúng đa phần là các chị em phụ nữ, những người trông vẻ ngoài “yếu ớt thiếu sức sống, ốm yếu, ít tập thể dục”. Ngoài ra, lối sống và công việc cũng tác động lớn đến tâm lý và tính cách của họ. Họ đa số là nhân viên văn phòng làm việc trong các cơ quan và công ty, có công việc ổn định, không muốn mạo hiểm, thích an toàn và sống trong “vùng thỏa mái” của mình…

———————————–

Sau khi trải nghiệm thuyền thúng, mình có hỏi nhiều du khách và đa số các bạn đều rất thích:

   Mình nhớ hoài đoàn khách của chị Thảo ở Cần Thơ, Lúc ra bến thuyền chuẩn bị lên ca nô, chị nói với mình:

–         “Chị thích cái kia kìa”

–         Mình hỏi: ủa, cái gì vậy chị ?

–         Chị nói: Chị thích cái đó đó

–         Anh em trong đoàn ai cũng ngạc nhiên, ngơ ngác…

–         Chị chỉ tay vào chiếc thúng và nói: chị ở miền sông nước, toàn là ghe gắn máy nên hôm nay thấy cái này “ngộ ngộ” và đòi đi cho bằng được. vì hôm nay bên mình đi ca nô nhỏ, vào tận bờ luôn nên không cần thúng, vậy là phải cho chị đi một vòng mới chịu lên ca nô. Trong đoàn ai cũng cười ồ…hi


Du lịch Kỳ Co được trải nghiệm một chút với thuyền thúng là một kỷ niệm vui với rất nhiều người, và còn nhiều điều KỲ THÚ khác đang chờ bạn khám phá tại KỲ CO.

 

Dulichkyco.net

~~~~~~~~~ ***** ~~~~~~~~~

Gọi Ngay 0989703138 Để có chuyến DU LỊCH KỲ CO tốt Nhất

(Hoặc)

Lưu ý: Nội dung bài viết của chúng tôi (Không bao gồm một số clip & hình ảnh minh họa). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn là www.dulichkyco.net cùng với liên kết  nội dung tương ứng về www.dulichkyco.net

Du Lịch Kỳ Co – Trải Nghiệm Thuyền Thúng
4.7 (93.33%) 3 votes

Bài viết cùng Chuyên Mục

Leave a Comment